Skýrsl­ur

Umhverf­is­skýrsla — umhverf­is­þætt­ir í starf­semi sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tækja

8. janúar, 2018

Eldsneytisnotkun í sjávarútvegi hefur í heild minnkað um tæplega 43% frá árinu 1990 til ársins 2016.
Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi

Við Íslend­ing­ar höf­um gert vel, en við get­um gert bet­ur — stór­auk­ið verð­mæti útflutts s...

5. október, 2017

Á undanförnum árum hefur Íslendingum tekist að margfalda verðmæti sjávarfangs.
Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi

Sjáv­ar­fang og krabba­mein

7. júní, 2017

Einstaklingar sem hafa greinst með krabbamein í blöðruhálskirtli eða bjóstum geta bætt lífshorfur sínar með því að borða f...

Sex mýt­ur um sjáv­ar­út­veg

28. maí, 2017

Dr. Ásgeir Jónsson dósent og deildarforseti hagfræðideildar við Háskóla Íslands fór yfir þéttihringina þrjá í íslenskum sj...
Dr. Ásgeir Jónsson

För­um æðri leið­ina!

28. maí, 2017

Kristrún Mjöll Frostadóttir hagfræðingur Viðskiptaráðs Íslands fór yfir hvaða aðstæður þurfa að vera til staðar til að get...

Að sjá ekki skóg­inn fyr­ir trján­um

28. maí, 2017

Á ársfundi SFS fór Heiðrún Lind framkvæmdastjóri samtakanna yfir sjálfbærni í sjávarútvegi og hvernig markmið fiskveiðistj...

Afkoma sjáv­ar­út­vegs­ins og spár 2016 og 2017

20. janúar, 2017

Í dag kom út Hagur veiða og vinnslu frá Hagstofu Íslands, þar er birt afkoma sjávarútvegs árið 2015. Skilyrði árið 2015 vo...

Full­komn­asta upp­sjáv­ar­frysti­hús í N-Atlants­hafi rís

Þekkingarsköpun hvarvetna á landinu