Skýrslur

Umhverfisskýrsla – umhverfisþættir í starfsemi sjávarútvegsfyrirtækja

8. janúar, 2018

Eldsneytisnotkun í sjávarútvegi hefur í heild minnkað um tæplega 43% frá árinu 1990 til ársins 2016.
Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi

Við Íslendingar höfum gert vel, en við getum gert betur – stóraukið verðmæti útflutts sjávarfangs

5. október, 2017

Á undanförnum árum hefur Íslendingum tekist að margfalda verðmæti sjávarfangs.
Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi

Sjávarfang og krabbamein

7. júní, 2017

Einstaklingar sem hafa greinst með krabbamein í blöðruhálskirtli eða bjóstum geta bætt lífshorfur sínar með því að borða f...

Sex mýtur um sjávarútveg

28. maí, 2017

Dr. Ásgeir Jónsson dósent og deildarforseti hagfræðideildar við Háskóla Íslands fór yfir þéttihringina þrjá í íslenskum sj...
Dr. Ásgeir Jónsson

Förum æðri leiðina!

28. maí, 2017

Kristrún Mjöll Frostadóttir hagfræðingur Viðskiptaráðs Íslands fór yfir hvaða aðstæður þurfa að vera til staðar til að get...

Að sjá ekki skóginn fyrir trjánum

28. maí, 2017

Á ársfundi SFS fór Heiðrún Lind framkvæmdastjóri samtakanna yfir sjálfbærni í sjávarútvegi og hvernig markmið fiskveiðistj...

Afkoma sjávarútvegsins og spár 2016 og 2017

20. janúar, 2017

Í dag kom út Hagur veiða og vinnslu frá Hagstofu Íslands, þar er birt afkoma sjávarútvegs árið 2015. Skilyrði árið 2015 vo...

Fullkomnasta uppsjávarfrystihús í N-Atlantshafi rís

Þekkingarsköpun hvarvetna á landinu